Hà Nội tưởng niệm nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ

18/09/2023 Lượt xem: 2511

Tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, lễ tưởng niệm có sự tham gia của Thường trực Thành ủy, trưởng các ban Đảng cùng toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên các ban Đảng và Văn phòng Thành ủy. Sau khi dành một phút mặc niệm, các đại biểu tham gia ủng hộ gia đình bị nạn trong vụ cháy.

Tại trụ sở Thành uỷ Hà Nội, các đại biểu tưởng niệm nạn nhân vụ cháy chung cư mini.

Các cán bộ của Quận ủy, HĐND, UBND quận, Mặt trận Tổ quốc quận Thanh Xuân tham gia tưởng niệm tại hội trường lớn ở trụ sở quận.

Các cơ quan, đơn vị và 11 phường tổ chức nội bộ ở trụ sở cơ quan, hoặc địa điểm phù hợp với điều kiện thực tế. Một số trường học đã thông báo nhắc nhở học sinh mặc áo sơ mi trắng để nhà trường tổ chức phút mặc niệm.

7h30 sáng nay, tại trụ sở UBND quận Hà Đông, các cán bộ, công chức, viên chức cũng dành một phút mặc niệm nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân.

Cũng trong sáng nay, nhiều cơ quan, đơn vị của TP Hà Nội đã dành một phút mặc niệm, tưởng niệm, đồng thời phát động đợt quyên góp ủng hộ các nạn nhân vụ cháy.

Công chức, viên chức quận Hà Đông tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy chung cư. (Ảnh: Lê Sơn)

UBND quận Thanh Xuân cho biết, tính đến 16h chiều 17/9, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy ở phố Khương Hạ bằng tiền mặt là hơn 55 tỷ đồng.

Trong đó, hỗ trợ thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Khương Đình hơn 49 tỷ đồng; hỗ trợ thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân 6 tỷ 479 triệu đồng.

Trước đó, ngày 13/9, tòa chung cư mini cao 9 tầng ở phố Khương Hạ (quận Thanh Xuân) bị cháy khiến 56 người tử vong, 37 người bị thương. Trong 29 học sinh gặp nạn có 13 em tử vong, còn lại đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Nguồn :

VietNamNet

Tags:

Bài viết khác

18/09/2023

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư-- VietNamNet

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

23/08/2023

Cho thuê xe nâng

- Cho thuê xe nâng hàng chạy điện, Xe nâng hàng chạy dầu

20/09/2022

Ngành Kỹ thuật cơ khí và cách nó vận động thế giới

Linh hồn của Ngành cơ khí là các kỹ sư. Kỹ sư được định nghĩa là những người tạo ra mọi thứ. Họ là những người đã tìm ra cách chế tạo ô tô, cách lái máy bay, cách đi lên mặt trăng và cách tạo ra phần mềm thông minh.

20/09/2022

Amazon vượt mức tự động hóa

Với việc Amazon đào tạo lại lực lượng lao động của mình theo giai điệu 700 triệu đô la, gần một phần ba Công ty Hoa Kỳ sẽ làm quen với các trách nhiệm chuyên sâu về công nghệ.

20/09/2022

Cơ khí là gì ? Kỹ thuật cơ khí có những ngành nào?

Cơ khí là một ngành khoa học kỹ thuật có tính ứng dụng cao, giữ vai trò quan trọng trong sản xuất và đời sống. Cơ khí tạo ra các sản phẩm máy móc, thiết bị và các công cụ thay thế lao động thủ công, phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp, đồng thời cũng tạo ra các sản phẩm dân dụng phục vụ đời sống con người.

Top